TP THANH HÓA: CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT 4 HỘ DÂN ĐỂ THỰC HIỆN DỰ ÁN XÂY DỰNG HẠ TẦNG KỸ THUẬT KHU DÂN CƯ, TÁI ĐỊNH CƯ PHƯỜNG ĐÔNG HƯƠNG

Đăng lúc: 10:36:46 26/09/2023 (GMT+7)

Ngày 25/9/2023, các lực lượng chức năng TP Thanh Hóa cùng với UBND phường Đông Hương tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ dân để thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư phường Đông Hương gọi tắt là MBQH 1876.

IMG-5456.JPG
Đại diện lãnh đạo UBND phường Đông Hương đọc quyết định cưỡng chế của UBND thành phố ban hành.

Trước khi thực hiện Quyết định cưỡng chế thu hồi đất của UBND thành phố, UBND phường Đông Hương và Ban thực hiện Quyết định cưỡng chế thành phố đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, giải thích về chế độ chính sách GPMB để thực hiện dự xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư phường Đông Hương,  nhưng 04 hộ gia đình gồm: bà Lê Thị Liên đang sử dụng đất tại thửa đất số 26, tờ bản đồ số 07 Bản đồ địa chính phường Đông Hương đo vẽ năm 1993, ông Lê Ngọc Tuyến tại thửa đất số 31+32, tờ bản đồ số 07 Bản đồ địa chính phường Đông Hương đo vẽ năm 1993, bà Nguyễn Thị Giới đang sử dụng đất tại thửa đất số 31+32, tờ bản đồ số 07 Bản đồ địa chính phường Đông Hương đo vẽ năm 1993 và bà Nguyễn Thị Nga đang sử dụng đất tại thửa đất số 24, tờ bản đồ số 08 Bản đồ địa chính phường Đông Hương đo vẽ năm 1993, cả 4 hộ đều ở  phố Ba Tân, phường Đông Hương vẫn không chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao đất cho nhà nước để thực hiện dự án.

IMG-5461.JPG

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư phường Đông Hươngcác lực lượng chức năng thành phố và UBND phường Đông Hương đã huy động lực lượng cùng với các phương tiện, máy móc tiến hành cưỡng chế.

IMG-5466.JPG

Việc thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ dân nói trên được các lực lượng chức thành phố và UBND phường Đông Hương tổ chức thực hiện tuân thủ theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Thu Hiền