V/v đẩy mạnh thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Đăng lúc: 16:40:18 20/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện Công văn 4776/UBND-KSTTHCNC ngày 10/4/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đẩy mạnh thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Để góp phần giảm bớt chi phí, thời gian đi lại, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính, bảo đảm việc thực hiện thanh toán thuế đất điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia được tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân; Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến như sau:
1. Đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Thanh Hóa chỉ đạo cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận Một cửa thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện TTHC về đất đai. Tiếp tục phối hợp với Chi cục Thuế khu vực thành phố Thanh Hóa - Đông Sơn thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính lĩnh vực đất đai theo cơ chế một cửa liên thông trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh nhằm thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, hạn chế việc luân chuyển hồ sơ giấy.
2. Đề nghị Chi cục Thuế khu vực TP. Thanh Hóa - Đông Sơn cập nhật đầy đủ, kịp thời, bảo đảm 100% hồ sơ đất đai được cập nhật thông tin nộp thuế, thông báo thuế lên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh để người dân nộp đầy đủ nghĩa vụ thuế.
3. Giao Văn phòng HĐND và UBND thành phố chỉ đạo Bộ phận Một cửa phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến thuế đất trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh hỗ trợ kỹ thuật khi thực liên thông điện tử giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Thanh Hóa và Chi cục thuế khu vực TP. Thanh Hóa – Đông Sơn trong việc luân chuyển, giải quyết hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính lĩnh vực đất đai trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh
4. Giao Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành phố đăng tải tin, bài trên hệ thống đài truyền thanh thành phố, Trang thông tin điện tử thành phố nội dung tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
5. UBND phường, xã thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến thuế đất trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.
(Gửi kèm theo Công văn 4776/UBND-KSTTHCNC ngày 10/4/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa )
tỉnh.pdf
thành phố.pdf