THÔNG BÁO SỐ 22

Đăng lúc: 22:08:24 03/11/2021 (GMT+7)

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố, sáng ngày 03/11/2021 qua xét nghiệm RT-PCR thành phố Thanh Hóa ghi nhận thêm 03 trường hợp dương tính với SARS CoV-2.

164d2154629t7022l10-0a725638dddc2b8272cd.jpeg

Trong đó, có 02 ca trong cộng đồng là ông L.T.T, sinh năm 1971, địa chỉ 242 đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương (là trường hợp bệnh nhân phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà nhưng hiện chưa xác định rõ nguồn lây); bà N.T.H, sinh năm 1976, phố Nghĩa Sơn 2, phường Tào Xuyên và 01 trường hợp phát hiện dương tính với SARS CoV-2 tại khu cách ly tập trung là ông M.T.V, phố Nam Ngạn 1, phường Nam Ngạn là người dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh.

Để thần tốc truy vết, kịp thời ngăn chặn không để lây lan dịch bệnh ra địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thanh Hóa yêu cầu Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường: Đông Hương, Nam Ngạn, Tào Xuyên và các phường, xã có liên quan (khi phát hiện các trường hợp F1, F2 liên quan đến trường hợp F0 tại các phường nêu trên) thực hiện ngay một số nội dung sau:

1. Khẩn trương truy vết, rà soát triệt để các trường hợp F1, F2 và các đối tượng có nguy cơ cao liên quan đến bệnh nhân F0 tại các phường Đông Hương, Nam Ngạn, Tào Xuyên; thông báo rộng rãi lịch trình di chuyển, yêu cầu tất cả các trường hợp đã từng tiếp xúc với trường hợp F0, F1 phải đến trạm y tế phường, xã để khai báo y tế và thực hiện ngay việc cách ly theo quy định. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố nhanh chóng thực hiện các biện pháp cách ly và tổ chức theo dõi chặt chẽ theo quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường: Đông Hương, Nam Ngạn chủ động phối hợp và có văn bản thông báo cho các địa phương có trường hợp F1, F2 liên quan đến ca F0 tại phường mình biết để truy vết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

2. Đối với trường hợp bệnh nhân F0 L.T.T, phường Đông Hương: giao Công an thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Đông Hương khẩn trương điều tra, xác định rõ yếu tố dịch tễ để truy vết, không để F0 mất dấu trong cộng đồng.

3. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường Đông Hương, Nam Ngạn, Tào Xuyên và các phường, xã khác có liên quan (nếu có) tổng hợp báo cáo kết quả rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan đến các trường hợp F0 nêu trên về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

4. Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố được phân công phụ trách phường Đông Hương, Nam Ngạn, Tào Xuyên trực tiếp làm việc, kiểm tra, đôn đốc và chỉ đạo việc rà soát, truy viết các trường hợp liên quan đến ca F0; kịp thời báo cáo, đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo khi có có các tình huống phát sinh.

Nguồn: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa