Thành phố Thanh Hóa tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Đăng lúc: 17:55:02 12/08/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 12/08/2021, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Công điện số 24 của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 11/8/2021 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trịnh Huy Triều – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Thanh Hóa.

IMG-6807.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Thực hiện Công điện số 24 của UBND tỉnh ngày 11/8/2021 và công văn 4350 của UBND thành phố Thanh Hóa ngày 11/08/2021 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị phường, xã nghiêm túc thực hiện các nội dung: Kể từ 12 giờ 00, ngày 12 tháng 8 năm 2021, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn, uống trên địa bàn (nhà hàng, các quán ăn, quán bia, trà sữa, trà chanh, trà đá, giải khát…); khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng. Riêng các khách sạn, nhà nghỉ chỉ phục vụ ăn uống tại chỗ cho khách nghỉ nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch. Tiếp tục tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không thiết yếu: quán bar, karaoke, xông hơi, massge, spa, phòng tập gym, yoga, bi- a, cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet, các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, các điểm vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông người gồm sân bóng, công viên, khuôn viên, rạp chiếu phim… đến khi có thông báo mới. Nghiêm cấm các hộ sử dụng vỉa hè, không gian công cộng để kinh doanh. Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới, sinh nhật (chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình); không tụ tập ăn, uống đông người tại nhà. UBND các phường, xã tiếp tục siết chặt công tác giám sát, quản lý công dân trở về địa phương theo tinh thần Công điện số 23/CĐ-UBND ngày 01 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Thanh Hóa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị phường, xã nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; phát huy vai trò của các tổ giám sát công đồng dân cư, tổ tuyên truyền giám sát, tổ phản ứng nhanh; nghiêm túc thực hiện việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2 và gia đình F2; các đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để lây lan dịch COVID – 19 ra cộng đồng.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Huy Triều – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, phường, xã quán triệt thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện 24 của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 11/08/2021 và Công văn số 4350 ngày 11/08/2021 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh, Thông báo kết luận số 311 của UBND thành phố ngày 27/7/2021 về Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa tại hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn thành phố; Văn bản số 3574 của UBND thành phố Thanh Hóa ngày 10/7/2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới; tăng cường tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu được nguy cơ bùng phát dịch bệnh, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; tuyên truyền để các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành theo quy định, đặc biệt tại các quán ăn, nhà hàng; các đối tượng từ nơi khác về địa phương tự giác khai báo y tế, phân loại, truy vết, khoanh vùng cách ly, cách ly tại nhà, cách ly tập trung; đối với hoạt động vận tải yêu cầu không cho lái xe tiếp xúc với nhiều người xung quanh và cho test nhanh COVID – 19; các phường, xã phối hợp với Trung tân Y tế thành phố triển khai test nhanh tầm soát tại các phường, xã với số lượng 7000 test/tháng; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19, phấn đấu không để phát sinh F0 trong cộng đồng.

Nguồn: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa