Thành phố Thanh Hóa tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội

Đăng lúc: 09:12:50 08/09/2021 (GMT+7)

Để tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thanh Hóa yêu cầu UBND thành phố, Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường, xã thực hiện tốt một số nội dung sau:

IMG-6145.jpg

UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường, xã tăng cường công tác quản lý tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về giãn cách; nghiêm cấm tụ tập đông người, tối đa không quá 50 người/lần vào mua hàng tại chợ.

Phê bình đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy được phân công phụ trách phường Điện Biên; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Điện Biên vì để xảy ra tình trạng người dân, các hộ kinh doanh tụ tập mua bán hàng hóa tại khu vực cổng hậu phía sau Chợ Điện Biên vào chiều ngày 06/9/2021.

Các Tổ công tác của Thành ủy, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, hằng ngày phải báo cáo kết quả hoạt động của Tổ mình về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố trước 16 giờ.

UBND thành phố chỉ đạo Văn phòng HĐND và UBND thành phố phối hợp chặt chẽ với Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố để cập nhật các văn bản của UBND thành phố về việc triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ sau khi có ý kiến của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố chịu trách nhiệm liên đới nếu các địa phương được phân công phụ trách vi phạm. Các phường, xã bị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố phê bình quá 03 lần trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ kiểm điểm trách nhiệm của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, xã có liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND các phường, xã, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các phường, xã phải trực tiếp chỉ đạo việc lập chốt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; bố trí các điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt; phân công ca, kíp đảm bảo hoạt động kiểm soát của chốt khoa học, hiệu quả. Các chốt phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi qua theo Thông báo số 372/TB-UBND, ngày 05/9/2021 của UBND thành phố về việc kiểm soát người và phương tiện di chuyển trong nội thành thành phố từ ngày 06/9/2021 đến hết ngày 08/9/2021.

Nguồn: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa