THÀNH PHỐ THANH HÓA TĂNG CƯỜNG HƯỚNG DẪN, GIÁM SÁT CÁCH LY LẤY MẪU ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP LIÊN QUAN ĐẾN Ổ DỊCH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỢP LỰC

Đăng lúc: 10:42:35 03/09/2021 (GMT+7)

Để tiếp tục tăng cường hướng dẫn, giám sát cách ly lấy mẫu đối với trường hợp liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã triển khai ngay các nội dung sau:

IMG-6036.jpg

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực

1. UBND các phường, xã chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố, Công an thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả những người đến từng đến điều trị, thăm, chăm sóc bệnh nhân và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực trong thời gian từ ngày 10/8/2021 đến 30/8/2021 trở về địa phương để có xử lý phù hợp; cách ly tập trung 21 ngày kể từ ngày rời khỏi bệnh viện tất cả những người từng đến/ở và điều trị tại khoa Ung bướu và những khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Đối với những người (từng đến/ở và điều trị tại khoa Ung bướu và những khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19) đã quá 21 ngày kể từ ngày trở về địa phương thì tạm thời cách ly tại nhà, nơi lưu trú, lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR,  nếu âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khoẻ đủ 28 ngày kể từ ngày rời khỏi Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định kể từ ngày rời khỏi bệnh viện tất cả những người còn lại, hết cách ly tại nhà tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày rời khỏi bệnh viện đa khoa Hợp Lực.  Đối với những người tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, tự theo dõi sức khoẻ, nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, khó thở, …thì đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khám và điều trị.

2. UBND các phường, xã rà soát, lập danh sách tất cả những người đến/ở Bệnh viện đa khoa Hợp Lực từ ngày 03/8/2021 đến ngày 09/8/2021, yêu cầu tự theo dõi sức khoẻ, nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng,…thì đến ngay cơ sở y tế gần nhất để dược hướng dẫn giám sát theo quy định. Đồng thời thực hiện thông tin, tuyên truyền rộng rãi tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn đã từng đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực tại các mốc thời gian nêu trên biết, chủ động khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ, thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế để thục hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Nguồn: Thu Hiền BT