Đăng lúc: 09:46:11 12/04/2023 (GMT+7)

Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá, tình hình an ninh, trật tự công cộng, an toàn giao thông diễn biến phức tạp, số vụ vi phạm có chiều hướng gia tăng, chiếm tỷ lệ cao trong tổng số vụ việc xảy ra trên toàn thành phố. Để chấn chỉnh tình trạng này, mới đây, UBND phường Đông Hương đã lên kế hoạch chuyên đề chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Bắt đầu từ ngày 28/3 đến ngày 15/5, UBND phường Đông Hương thực hiện kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trong đó, huy động lực lượng của phường phối hợp với các lực lượng chức năng khác như Công an thành phố, Cảnh sát cơ động tỉnh thành lập các tổ công tác kết hợp công khai và bí mật hoá trang thường phục vào các khung giờ từ 15h đến 19h hàng ngày, kiểm tra, xử lý tập trung vào các đối tượng thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm và các hành vi vi phạm khác.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá - Ảnh 2.

Qua gần 2 tuần tăng cường phối hợp, các lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp thanh thiếu niên vi phạm với các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, xe không biển số. Đối với các trường hợp vi phạm chưa đủ tuổi, sẽ thông báo tới gia đình để phối hợp răn đe, giáo dục.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Lục, Chủ tịch UBND phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá

Ông Lê Văn Lục, Chủ tịch UBND phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá cho biết, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện các vi phạm pháp luật về tàng trữ ma tuý, gây rối trật tự công cộng. Qua đó, tạo được niềm tin và sự ủng hộ của Nhân dân. Thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát cùng với việc tuyên truyền pháp luật đến người dân nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm tra, xử lý, nên đến thời điểm này, tình hình an ninh, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường Đông Hương đã dần ổn định, số vụ vi phạm giảm đáng kể so với trước.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá - Ảnh 4.

Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra vẫn còn một bộ phận thanh thiếu niên manh động, sẵn sàng phóng nhanh, vượt ẩu, bỏ chạy, nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Những trường hợp này, ngoài việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tạo "gọng kìm" khép kín để xử lý nghiêm, thì các lực lượng chức năng sẽ tiến hành truy xuất camera an ninh và phạt nguội, nhằm chỉnh đốn, nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật của người dân.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV