Sức mạnh bảo vệ Tổ quốc là sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân

Đăng lúc: 14:26:13 17/08/2023 (GMT+7)

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), được sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường Đông Hương, nhiều tổ dân phố trên địa bàn đã trang trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

IMG-4731.jpg

IMG-4726.jpg
 Tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở khối phố 1 và phố Quang Trung.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, cha ông ta luôn dựa vào Nhân dân, phát huy trí tuệ, sức mạnh, lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết toàn dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhất quán quan điểm “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, trong tiến trình lãnh đạo cách mạng, Đảng, Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương quan trọng, phát động nhiều phong trào thi đua, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong mọi thời đại. Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, ghi nhớ sự hy sinh cao cả của các thế hệ anh hùng liệt sỹ, thương binh và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; tiếp tục động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong giai đoạn mới. Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được UBND phường Đông Hương đặc biệt quan tâm thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo hướng đổi mới cả về nội dung và hình thức, xây dựng nhiều mô hình, chuyên đề để giải quyết những vấn đề thực tiễn đang đặt ra và chú ý những mô hình, chuyên đề trong các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục.  Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

IMG-4724.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị với tổ dân phố khối 1.

Tại tổ dân phố Khối 1 có 565 hộ dân với 2073 nhân khẩu. Thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Chi uỷ Đảng; sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và sự ủng hộ, tham gia của toàn thể Nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn  phố đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Khối phố đã giữ vững được tình hình, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Phối phối hợp với Công an phường tổ chức vận động người dân tham gia  hình tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy;  hình camera an ninh; thu nhận căn cước công dân  cài đặt, kích  hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân, tổ chức tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân để mọi người ở khu dân cư thấy rõ trách nhiệm của mình trong công tác PCCC và CHCN để người dân chủ động, tích cực cùng tham gia  phòng cháy, chữa cháyTổ chức ra mắt mô hình khu dân cư an toàn làm chủ về PCCC. Do làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phố nên nhiều gia đình đã lắp Camera an ninh.

IMG-4725.jpg
Các đại biểu dự ngày hội ANTQ tại phố khối 1.

Tại Tổ dân phố Quang Trung có 654 hộ dân với 2320 nhân khẩu. Thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Chi uỷ Đảng; sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và sự ủng hộ, tham gia của toàn thể Nhân dân, nhiều mô hình, phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được  triển khai thực hiện như: mô hình tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy; mô hình camera an ninh; thu nhận căn cước công dân và cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân…

IMG-4728.jpg
Đồng chí Thượng tá Lê Văn Huấn – Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hoá phát biểu tại ngày hội ANTQ tại tổ dân phố Quang Trung.

Ngoài ra hàng tháng công an phường tổ chức giao ban với tổ dân phố và Bí thư chi bộ phản ánh kịp thời tình hình ANTT ở phố từ đó có biện pháp giải quyết, gọi hỏi răn đe các trường hợp có dấu hiệu vi phạm phòng ngừa tội phạm và các vi phạm pháp luật tại địa bàn. Thành lập tổ hòa giải để tìm hiểu nguyên nhân mâu thuẫn và tiến hành hoà giải kịp thời những bất hòa, xích mích nhằm  ổn định tình hình An ninh trật tự. Thành lập các tổ ANXH nhằm nắm bắt kịp thời để phản ánh với phố và công an phường cùng nhau tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT.

IMG-4730.jpg

IMG-4729.jpg

z4609301419381_4029485052420001172d59c5679891a0.jpg
Các tập thể, cá nhân được vinh danh vì có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Những hoạt động cũng như mô hình về ANTT của 2 phố trên đã phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân, nhằm đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cũng từ các phong trào bảo vệ ANTQ đã giúp cung cấp cho lực lượng công an phường Đông Hương nhiều nguồn tin có giá trị góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại địa phương.