SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ TẠI KHU DÂN CƯ PHƯỜNG ĐÔNG HƯƠNG

Đăng lúc: 09:10:52 29/07/2023 (GMT+7)

Sinh hoạt hè tại địa phương là hoạt động thiết thực tại địa phương tạo ra sân chơi bổ ích và an toàn cho trẻ em. Vì thế vào kỳ hè, căn cứ điều kiện thực tế ở từng khu dân cư, dưới sự chỉ đạo của UBND phường, các tổ dân phố và các chi đoàn phường Đông Hương đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè để thu hút các em tham gia.

IMG-4334.jpg

Xác định công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm do đó Ban chỉ đạo hè phường đã quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Đến hẹn lại lên, ngay từ khi bước vào kỳ nghỉ hè năm 2023, Ban  chỉ đạo hè phường Đông Hương đã nỗ lực tổ chức, triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho thanh thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi phường Đông Hương vui Hè an toàn, bổ ích” nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện năng khiếu, kỹ năng cho các em, giúp các em có một mùa hè bổ ích, lý thú, an toàn và lành mạnh.

IMG-4335.JPG

Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 năm nay được các tổ dân phố phối hợp với Chi đoàn thanh niên tổ chức khai mạc hè cho thiếu nhi với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo các cháu thiếu nhi tham gia, qua đó đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức đoàn, hội, đội trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Đồng thời các phố kết hợp với Hội khuyến học đã khen thưởng, tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong học tập và các em học sinh khá, giỏi, đạt giải các cấp trong năm học 2022-2023 là 1.871 lượt em với tổng kinh phí gần 78 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa đặc biệt trên địa bàn phường có 01 em được tặng học bổng trong năm học với số tiền 2,7 triệu đồng. Đây là sự động viên, khích lệ các em khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

IMG-4336.JPG

Tại hội diễn văn nghệ có 10/10 phố đăng ký tham gia, các em đã mang đến cho hội diễn văn nghệ những lời ca tiếng hát mượt mà, các tiết mục được đầu tư giàn dựng công phu, chất lượng, chuyên nghiệp. Thông qua những lời ca tiếng hát, điệu múa đã giúp các em phát triển được kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng văn nghệ, đặc biệt đã mang đến cho các em môi trường học tập thân thiện, tích cực. Đây cũng là dịp để các em thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của mình đối với gia đình và cộng đồng.

IMG-4340.JPG

Tại nội dung thi đấu bóng đá thiếu nhi có 7/10 phố đăng ký tham gia. Do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, các cầu thủ, vận động viên bước vào giải đấu với tinh thần cao. Cả 7 đội bóng và các vận động viên đã cống hiến cho khán giả và người hâm mộ những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp; các cầu thủ tham gia thi đấu đã thể hiện được tư duy chiến thuật, khả năng xử lý bóng qua mỗi trận cầu, cùng với tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội và những tình huống không kém phần kịch tính. Kết quả giải bóng đá thiếu nhi năm nay đội FC Quang Trung đã giành giải vô địch, FC Bào Ngoại đạt giải Nhì, đồng giải Ba thuộc về 2 đội FC Ba Tân và FC Cốc Hạ 1, 3 giải khuyến khích thuộc về 3 đội FC Tân Hà, FC Hòa Bình và FC Cốc Hạ 2, đội F. Play thuộc về FC Ba Tân.

IMG-4337.JPG

Có thể nói, sau hơn 01 tháng triển khai hoạt động hè, các phố trên địa bàn phường Đông Hương đã duy trì sinh hoạt hè đảm bảo theo kế hoạch đề ra, thu hút được đông đảo thiếu nhi tham gia. Một số phố có phong trào hoạt động hè tốt, tiêu biểu là tổ dân phố Tân Hà, tổ dân phố Ba Tân, tổ dân phố Quang Trung và tổ dân phố Bào Ngoại.

Các hoạt động do Ban chỉ đạo hè phường  tổ chức đã tạo điều kiện để các em thiết niên nhi đồng được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội, từ đó phát huy những tiềm năng của bản thân và góp phần đưa thanh thiếu nhi tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xã hội…; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và quản lý các em học sinh trong dịp hè.

512066