Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Đông Hương  - TP.Thanh Hóa

PHƯỜNG ĐÔNG HƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2023

Đăng lúc: 17:28:22 09/05/2023 (GMT+7)
100%

Ngày 05/5/2023 UBND phường Đông Hương phối hợp với Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.

 

 ảnh chị Hương.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Văn Lục, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Văn Thử - UV BTV Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Hà Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch UBND phường, Phó trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí Trưởng các Đoàn thể; Thành viên BCĐ vệ sinh ATTP phường; các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố; Thành viên Tổ giám sát cộng đồng các phố; Trưởng Ban quản lý chợ Đầu mối Đông Hương; Chủ nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập tư thục; Chủ cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

anh toàn cảnh.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thuý, chuyên viên phòng kinh tế TP truyền đạt các nội dung liên quan đến Luật ATTP

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Tiến - Phó trưởng phòng Kinh Tế thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thúy, chuyên viên phòng Kinh Tế thành phố trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản cơ bản của Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết, thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;  Nghị định 115 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và một số văn bản liên quan khác.

Hội nghị còn được nghe truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh cũng đã được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Các đồng chí giảng viên đã giành thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của các đại biểu về triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm; các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại cơ sở, đặc biệt là việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ.

Thông qua tập huấn, Ban Chỉ đạo ATTP, Tổ giám sát cộng đồng các phố, Chủ nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập tư thục; Chủ cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; từ đó góp phần tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm trên địa bàn. Góp phần xây dựng phường Đông Hương duy trì các tiêu chí phường an toàn thực phẩm năm 2023 làm tiền đề phấn đấu  đạt phường An toàn thực phẩm nâng cao năm 2025.                        

                                        Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP phường Đông Hương

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
174
Hôm qua:
243
Tuần này:
174
Tháng này:
9288
Tất cả:
509263

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289