PHƯỜNG ĐÔNG HƯƠNG TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN

Đăng lúc: 08:04:17 12/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 11/8/2023, UBND phường Đông Hương đã tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân.

IMG-4565.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Công an phường Đông Hương đã chủ động tham mưu cho Đảng uỷ,  UBND phường trong công tác đảm bảo ANTT,  đồng thời nắm bắt tình hình từ cơ sở, đi sâu sát quần chúng Nhân dân, chủ động giải quyết các mâu thuẫn từ nội bộ Nhân dân vì vậy  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững ổn định, không để xảy ra trọng án, khiếu kiện đông người trở thành điểm nóng, không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn.

Công an phường đã tiếp nhận  chủ động phát hiện đấu tranh 21 vụ viêc về ANTT giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2022Thường xuyên phối hợp với bộ phận văn hoá tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh; tuyên truyền lưu động về công tác chuyển hoá địa bàn và các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, trong đó tập trung tuyên truyền về hậu quả tác hại của ma túy; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp, tội phạm cố ý gây thương tích, giết ngườiĐã in ấn công khai số điện thoại trực ban và số điện thoại của chỉ huy công an phường, phát đến cho Nhân dân để tiếp nhận thông tin về tội phạm, và các vấn đề liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn. Phát 3 nghìn “thư kêu gọi Nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Thành lập 20 nhóm Zalo của các tổ dân phố, khu dân cư, các hộ kinh doanh, chợ Đầu mối, khu Chung cư kết nối giữa chỉ huy công an phường, Cảnh sát khu vực và Nhân  dân để tuyên truyền phòng ngừa tội phạm. Đến nay trên địa bàn đã có hơn 3 nghìn công dân được kết nối vào các nhóm Zalo tuyên truyền phòng ngừa tội phạm của Công an phường.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Công an phường  đã tiếp nhận xác minh, giải quyết 21 vụ việc có dấu hiệu của tội phạm và tệ nạn xã hội.  Chủ động đấu tranh về ma túy qua đó đã bắt, triệt xoá 4 điểm mua bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn; bắt 3 vụ 3 đối tượng “Sử dụng trái phép chất ma túy. Triển khai thực hiện có hiệu quả đề án 06 của Thủ tướng chính phủHuy động lực lượng tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch, tổng kiểm tra cư trú đối với các nhà trọ bình dân trên địa bàn phườngThực hiện tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng với 13 đối tượng tù tha về, 01 đối tượng tha tù trước thời hạn có điều kiện; lập mới 06 hồ sơ án treo, qua đó quản lý chặt chẽ 21 đối tượng án treo, cải tạo không giam giữ, 02 đối tượng hoãn thi hành án.

Những tháng cuối năm 2023, Công an phường tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể địa phương trong đó lực lượng Công an phường làm nòng cốt triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phường. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền xử lý từ sớm, từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về ANTT.

Thu Hiền