PHƯỜNG ĐÔNG HƯƠNG THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Đăng lúc: 11:11:53 28/07/2023 (GMT+7)

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đông Hương đã luôn quan tâm, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai nhằm bù đắp phần nào mất mát cho những gia đình chính sách. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha ông đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của Nhân dân.

Trải qua các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, phường Đông Hương có 286 gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, trong đó có 168 gia đình liệt sỹ.

IMG-4315.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BTV Thành ủy - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND  phường trao quà của thành phố cho gia đình chính sách.

Trong đợt cao điểm tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023 ), Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ phường Đông Hương đã sớm xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhằm huy động mọi nguồn lực của xã hội để hỗ trợ người có công với cách mạng; đồng thời tôn vinh tinh thần của người chiến sỹ cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

286 gia đình chính sách của phường được nhận quà của Chủ tịch nước và của UBND tỉnh với tổng số tiền trên 173 triệu đồng.  Cùng với sự quan tâm của trung ương, của tỉnh và thành phố, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ phường Đông Hương  cùng các khối phố, các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường đã trao 86 suất quà với tổng số tiền gần 25 triệu đồng.

IMG-4316.jpg

IMG-4317.jpg
Nhà báo Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống và Ông Nguyễn Văn Biên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Địa ốc Core Land cùng lãnh đạo phường và tổ dân phố tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ tổ chức dâng hương, đồng thời phối hợp với Ban Đạo tràng, Phật tử chùa Hưng Phúc  tổ chức Lễ cầu siêu tại  Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ để bày tỏ sự tưởng nhớ và lòng tri ân sâu sắc của cán bộ và Nhân dân địa phương đối với các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú đã hy sinh, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Lễ cầu siêu là một trong những hoạt động thể hiện tấm lòng của những người đang sống trong hòa bình, hạnh phúc, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - những người đã hiên ngang “Thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, để cho đất nước kết trái tự do, đơm hoa độc lập”.

IMG-4310.jpg

IMG-4313.jpg
Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường phối hợp với Ban Đạo tràng, Phật tử chùa Hưng Phúc  tổ chức Lễ cầu siêu tại  Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Sự hy sinh của các anh hùng Liệt sĩ  rất đỗi thiêng liêng, vô cùng cao cả; nhiều gia đình đã tiễn đưa những người con cuối cùng của mình tiếp bước cha anh lên đường ra trận, và nhiều người trong số đó đã không về, nhiều Liệt sĩ hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ và cho đến hôm nay có những gia đình vẫn chưa tìm được hài cốt Liệt sĩ; đặc biệt nhiều anh hùng Liệt sĩ vẫn chưa xác định được danh tính, nên “Tên anh đã trở thành tên đất nước”.

IMG-4312.jpg

IMG-4311.JPG
Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường  tổ chức dâng hương tại  Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xin kính cẩn nghiêng mình dâng lên vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do cho dân tộc, làm tròn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó. Cán bộ, Đảng viên và nhân dân phường Đông Hương xin hứa:  Nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, ổn định đời sống, xây dựng  phường Đông Hương ngày càng vững mạnh, giàu đẹp, văn minh.

Theo lãnh đạo phường cho biết: Trong những năm qua, các cấp uỷ đảng chính quyền địa phương luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các hộ gia đình thương binh liệt sỹ người có công trên địa bàn phường. Hằng năm, ngoài mức trợ cấp thường xuyên hàng tháng theo quy định của Nhà nước, phường đã trích kinh phí từ ngân sách để tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, cũng như thực hiện chế độ cho người có công, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân phường Đông Hương đã tạo niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời, thông qua những hoạt động này  đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.