Đoàn công tác Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Đông Hương

Đăng lúc: 09:00:43 20/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện chương trình làm việc của Thành ủy, sáng ngày 19/4/2023, đoàn công tác của Thường trực Thành ủy TP. Thanh Hoá do đồng chí Lê Anh Xuân - UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Đông Hương về tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2023; công tác chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kì 2020 - 2025.

z4278197958826_208fc6a94739ca0108d7052fd96d2f5a.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc Đảng ủy phường Đông Hương đã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý 1 năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2023; kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

z4278197945114_d14173d40d15aba2c0c9ad4d95d411ee.jpg
Đại diện lãnh đạo phường Đông Hương báo cáo hoạt động tại phường

Quý 1 năm 2023, tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản được duy trì thường xuyên. Các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, các nghề truyền thống trên địa bàn phường được quan tâm phát triển. Công tác phát triển doanh nghiệp được quan tâm chỉ đạo thành lập được 22/70 doanh nghiệp đạt 31,4% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 7 tỉ đồng đạt 19,05% kế hoạch. Chi ngân sách ước thực hiện trên 1 tỉ đồng, đạt 0,03% kế hoạch.

z4278197945216_b72ab4e03c8443e9cbea254ffa18bf8f.jpg
Đồng chí Lê Quang Hiển - Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Sau khi nghe Đảng ủy phường Đông Hương báo cáo, các thành viên đoàn công tác của Thường trực Thành ủy đã tham gia ý kiến đóng góp vào các tiêu chí chưa đạt, một số lĩnh vực còn hạn chế, còn vướng mắc, tiến độ giải phóng mặt bằng còn chậm đồng thời đề xuất những phương án cụ thể để thực hiện có hiệu quả tốt nhất trong thời gian tới.

z4278197951854_cf33b6ebfdf93a0712ea14cf754cc189.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Anh Xuân – UV BTV Tỉnh ủy,  Bí thư Thành uỷ, trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã đạt được trong quý 1/2023, nhất là trong việc phối hợp với các phòng ban thành phố trong triển khai thực hiện một số dự án lớn tạo được điểm nhất cho thành phố; công tác an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, nhiều ổ nhóm tội phạm trên địa bàn phường được triệt phá; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được phường quan tâm lãnh đạo chỉ đạo. Bên cạnh đó đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục như: chưa khai thác hết được tiềm năng, lợi thế và sức mạnh tổng hợp của môt phường trung tâm; tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của thành phố giao có lúc, có mặt còn chưa đạt; công tác phối hợp giải phóng mặt bằng các dự án, tiến độ giải phóng mặt dự án đầu tư công giao phường quản lý chưa tạo được điểm nhấn; một số nội dung triển khai còn chậm so với tiến độ của thành phố.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 dồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Đảng ủy phường lãnh đạo, chỉ đạo UBND phường rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm của phường; đẩy nhanh tiến độ xây dựng phường kiểu mẫu nhất là các khu phố, các cơ quan đơn vị; xây dựng kế hoạch từ nay đến hết 2024, các cơ quan đơn vị trên địa bàn phường phải đạt được các tiêu chí cơ quan, đơn vị kiểu mẫu; phối hợp với phòng Tài nguyên môi trường, các ban quản lý dự án để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo kế hoạch, trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc Đảng ủy, UBND phường phải kịp thời báo cáo với Thường trực Thành ủy. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác trật tự đô thị; căn cứ vào tình hình thực tế của phường lựa chọn xây dựng mô hình điểm về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị gắn với Cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án công thành phố đã phê duyệt và tập trung cao nhất cho việc xây dựng trường THCS, xây dựng phương án dạy và học trong quá trình triển khai thi công; chỉ đạo các trường xây dựng đề án, lộ trình phấn đấu xây dụng các trường thành các trường nằm trong tốp đầu của thành phố…vv.