Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu truyền thống
Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ đón trăng rằm Trung thu của người Việt. Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng, cấp ủy, chính quyền thành phố Thanh Hóa đã triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất bánh trung thu vừa đảm bảo công tác phòng dịch, vừa thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Quy trình sản xuất bánh luôn đảm bảo khâu ATVSTP và an toàn phòng dịch Covid -19
Có mặt trên thị trường hơn 30 năm qua, cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống Thuận Nhàn, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trên thị trường và được đông đảo khách hàng tin dùng. Để sản xuất ra những chiếc bánh thơm, ngon, chất lượng, cơ sở đã đầu tư một số trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chú trọng đến khâu lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, rõ ràng. Trong quá trình chế biến luôn thực hiện quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ cơ sở sản xuất cho biết: “ Do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, thành phố Thanh Hóa lại thực hiện giãn cách xã hội, nên nguyên liệu thực phẩm tăng giá hơn 10% so với mọi năm, sức mua bánh năm nay giảm đáng kể”.
Sức mua tại một cơ sở bánh Trung thu giảm hơn so với mọi năm
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid -19, giá nguyên vật liệu làm giá bánh tăng so với mọi năm từ 10 đến 30%, trong khi đó, sức mua của người dân đến thời điểm này không biến động nhiều như mọi năm, nên các cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống vừa phải giữ ổn định thị trường, giá thành sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, nhằm đưa bánh đến tay người tiêu dùng, nhiều cơ sở đã giới thiệu sản phẩm bánh qua zalo, facebook, website…để người tiêu dùng lựa chọn.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, thời gian qua, cấp ủy chính quyền thành phố Thanh Hóa đã tập trung tuyên các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu thực hiện tốt các quy định về luật an toàn thực phẩm, đồng thời, tuyên truyền các cơ sở sản xuất bánh thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng dịch Covid -19, tránh nguy cơ lây nhiễm virus Sars-Cov- 2 ra cộng đồng.
- HỌC TẬP TRỰC TUYẾN - KHÔNG GIAN HỌC TẬP ĐƯỢC MỞ RỘNG
- TÌM VIỆC LÀM TRỰC TUYẾN - GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN VIỆC LÀM
- MUA HÀNG HÓA TRỰC TUYẾN - CÓ “CẢ THẾ GIỚI” CHỈ BẰNG CÚ CLICK
- THỦ TƯỚNG YÊU CẦU TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG
- QUY ĐỊNH VỀ TUYÊN TRUYỀN, TRUYỀN THÔNG SỬ DỤNG CÁC NỀN TẢNG SỐ Y TẾ TRONG CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA ĐẾN NĂM 2030
- TƯ VẤN SỨC KHỎE TỪ XA - MỖI NGƯỜI DÂN MỘT BÁC SĨ RIÊNG
- DANH TÍNH SỐ VÀ CHỮ KÝ SỐ - NGƯỜI DÂN HƯỞNG LỢI
- UBND phường Đông Hương phối hợp với các đoàn thể trong phường tổng vệ sinh môi trường
- Hội Cựu Chiến binh phường Đông Hương tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua " CCB gương mẫu" lần thứ VII giai đoạn 2019 - 2024
- UBND phường Đông Hương tổ chức Hội nghị tuyên truyền
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289