Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8

Đăng lúc: 17:14:12 25/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 25/11/2022, tại công sở UBND phường Đông Hương, tổ đại biểu HĐND thành phố Thanh Hóa thuộc đơn vị bầu cử số 8 gồm các ông: ông Lê Mai Khanh- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, bà Bùi Thị Khánh Vân - Phó Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, ông Lê Trọng Anh - Trưởng phòng Kinh tế thành phố, bà Hoàng Thị Hồng - Bí thư Đảng ủy phường Đông Sơn, bà Trịnh Huyền Trang- Kế toán phường Đông Hải đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 4 phường là: Đông Hương, Đông Hải, Đông Sơn và Quảng Hưng trước kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

IMG-6670.JPG

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố Thanh Hoá đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình tổ chức Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa 22, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2022, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri 4 phường đã gửi đến kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố khóa 22, nhiệm kỳ 2021-2026 .

IMG-6671.JPG
Các cử tri phát biểu tại hội nghị
.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, cử tri 4 phường đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả về kinh tế - xã hội mà thành phố đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, phản ánh, kiến nghị một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương mình đến tổ đại biểu HĐND thành phố. Cử tri phường Đông Hải kiến nghị: Trên địa bàn phường có 2 khu đô thị là Vinhome và Đông Hải, 2 khu chung cư là Xuân Mai và AT Home. Hiện tại các  khu vực này chưa thành lập tổ dân phố nên việc quản lý còn khó khăn, đặc biệt là sinh hoạt Đảng, sinh hoạt đoàn thể;  việc chuyển đổi việc làm của người dân gặp khó khăn; phường có gần 20 hộ chăn nuôi trâu, bò, thường xuyên phóng uế bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn mất an toàn giao thông, đề nghị thành phố có cơ chế đặc thù giải quyết tình trạng trên; tuyến đường giao thông từ mặt bằng 2122 kết nối với đường gom, đại lộ Hùng Vương, hệ thống kênh tiêu ra sông Thống Nhất xuống cấp, gây ngập úng, ách tắc giao thông; dự án 03 khu đô thị Đông Hải dọc Đại lộ Nam Sông Mã đã 2 năm nay nhưng  đến nay chưa thực hiện GPMB, đất đai bị bỏ hoang, thiếu nước nên không canh tác được, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân. Cử tri phường Đông Hương kiến nghị: cần đẩy nhanh tiến độ dự án công viên nước Đông Hương; hệ thống  đèn chiếu sáng đường Hàm Nghi và Ngõ 403 Hàm Nghi đến nay vẫn chưa được thực hiện dẫn đến việc giao thông đi lại khó khăn, mất an toàn giao thông. Cử tri phường Đông Sơn kiến nghị: hiện nay dân phố 8,9 các hộ phía Nam do ảnh hưởng của dự án Nam Đông Sơn do tổng Công ty Miền Trung thi công san lấp mặt bằng, dự án để lại khoảng 2ha chưa san lấp trở thành khu đọng nước gây ảnh hưởng vệ sinh môi trường, ngập cục bộ trong khu dân cư; Dự án Nam Đại học Hồng Đức hiện nay đang thi công san lấp mặt bằng và mở rộng đường  CảoMBQH 1811 thuộc dự án của công ty Lam Sơn san lấp và làm hạ tầng thuộc địa giới hành chính của 2 phường Đông Sơn và Đông Vệ đã bàn giao cho phường quản lý từ năm 2019, hiện nay các hộ đã xây dựng và nhập khẩu về phường Đông Sơn cư trú, tuy nhiên hệ thống điện đường chiếu sáng công ty vẫn chưa bàn giao nên hệ thống điện chưa có ảnh hưởng đến ANTT,  ATGT….

IMG-6672.jpg
Đồng chí Lê Mai Khanh - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố  tiếp thu ý kiến của cử tri
.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Mai Khanh - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã thay mặt tổ đại biểu HĐND số 8 tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời làm rõ một số vấn đề cử tri đã nêu trong phạm vi thẩm quyền giải quyết. Những vấn đề vượt quá thẩm quyền sẽ được tổng hợp và gửi đến các cơ quan chuyên môn và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri theo quy định, trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Kim Dung