Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 11:12:53 30/08/2022 (GMT+7)

Sáng 28/8/2022, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9.

IMG-4534.jpg

IMG-4533.jpg
Đoàn  công tác của Trung ương đến dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham gia đoàn công tác của Trung ương có đồng chí Nguyễn Hoà Bình – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án toà án Nhân dân tối cao; đồng chí Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lê khánh Hải, Uỷ viên Trung  ương ĐảngChủ  nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; các  đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành của Trung ương.

IMG-4537.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Về  phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh.

Về phía thành phố Thanh Hoá có đồng chí Lê Anh Xuân, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND  thành phố,  các đồng chí trong BTV Thành ủy thành phố Thanh Hoá.

IMG-4538.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thành phố Thanh Hóa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng nén tâm hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

c10.JPG
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung  ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ  tịch HĐND  tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nguyện sẽ cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tiếp tục đoàn kết một lòng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; tiếp tục hun đúc niềm tin và khát vọng dân tộc, xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng, hùng cường, nền tảng để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân viết thêm những trang sử vàng của dân tộc, Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, từng bước thực hiện mong muốn của Bác “xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

IMG-4541.jpg

IMG-4540.jpg
Các
đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Thanh Hóa dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng Đảng  bộ chính  quyền và Nhân  dân thành phố Thanh Hóa  bức ảnh Chủ  tịch Hồ Chí Minh.

IMG-4543.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng Đảng  bộ chính  quyền và Nhân  dân thành phố Thanh Hóa  bức ảnh Chủ  tịch Hồ Chí Minh

Ngay sau lễ dâng hương, dâng hoa, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ dự lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Sầm Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; khởi công dự án Khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ, học sinh miền Nam tập kết ra Bắc tại cảng Hới, thành phố Sầm Sơn.

Nguồn: Thu Hiền

1987