Đăng lúc: 14:48:23 28/07/2023 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 4560/UBND-VP ngày 24/7/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc về việc triển khai thực hiện 02 nhóm dịch vụ công liên thông “ Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi ” và “ Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ mai táng”.
Để triển khai quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính nêu trên đạt hiệu quả, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của Đề án 06, Chủ tịch UBND phường yêu cầu:
1. Công chức Tư pháp - Hộ tịch. - Thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký khai sinh, khai tử trên phần mềm Dịch vụ công liên thông đúng quy định. - Hỗ trợ, hướng dẫn công dân lập tài khoản và nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công. - Kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện đến Phòng Tư pháp để được hỗ trợ, hướng dẫn.
2. Công chức Văn hóa - xã hội. - Thực hiện giải quyết, trả hồ sơ đúng hạn, đúng quy trình, quy định thủ tục trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng trên Hệ thống thông tin của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội khi có hồ sơ bên phần mềm Dịch vụ công liên thông chuyển sang. - Kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện đến Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội để được hỗ trợ, hướng dẫn trong việc giải quyết chế độ trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng. - Tăng cường công tác tuyên truyền để nhiều người dân biết và thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến tại mục dịch vụ công liên thông khai sinh, khai tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia (tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn) hoặc trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh (tại địa chỉ https://dichvucong.thanhhoa.gov.vn).
3. Trưởng Công an phường: chỉ đạo cán bộ chiến sĩ trong đơn vị thực hiện tốt nội dung sau: - Thực hiện
nghiêm túc, hiệu quả, đúng thời gian và quy trình về việc đăng ký thường trú, xóa đăng ký thường trú. - Duy trì việc làm sạch dữ liệu, đảm bảo thông tin công dân trên hồ sơ thực tế trùng khớp với thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. - Thường xuyên phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai phần mềm dịch vụ công liên thông để kịp thời tháo gỡ.
4. Công chức Văn phòng - Thống kê. Đăng tải hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông “ Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi ” và “ Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ mai táng” trên Trang thông tin điện tử phường Đông Hương để người dân hiểu được ý nghĩa, lợi ích qua đó tăng số lượng hồ sơ được thực hiện tại mục dịch vụ công liên thông khai sinh, khai tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh.
5. Tổ trưởng tổ dân phố.
- Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của tổ dân phố để nhiều người dân tham gia thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông tại mục dịch vụ công liên thông khai sinh, khai tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh hoặc đến Bộ phận một cửa UBND phường để được hỗ trợ thực hiện các thủ tục trực tuyến đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện.
- Phát huy vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng trong việc hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông./.
(Có file đính kèm)
Sơ đồ quy trình.pdf