Các mốc dịch tễ liên quan đến ca mắc COVID-19 tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 22:08:24 03/11/2021 (GMT+7)

Liên quan đến ca mắc COVID-19 mới ghi nhận có địa chỉ tại số nhà 242, đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hóa phát đi thông báo khẩn về các mốc dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, đề nghị những người có liên quan khẩn trương đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

khan.jpg

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1971, là lao động tự do. Theo khai báo của bệnh nhân, trong 14 ngày qua không đi đâu ra khỏi địa bàn TP Thanh Hóa.

- Ngày 28-10, khoảng 8h30 đi viếng đám tang ở số nhà 77 Lương Ngọc Quyến, phường Trường Thi.

- Ngày 22-10, khoảng 17 giờ đến Trạm Y tế phường Đông Hương cùng con trai để tiêm vaccine phòng COVID-19, được bác sĩ Bảy khám sàng lọc và tiêm.

- Từ ngày 22-10, chỉ ở nhà tiếp xúc với con trai, con gái, con dâu và thường xuyên uống nước với ông Nguyễn Đức Thành là hàng xóm ở số nhà 244 đường Nguyễn Tĩnh.

- Ngày 1-11, đi câu tại hồ câu gần BigC, phường Đông Hải (Đại lộ Nam Sông Mã), có tiếp xúc với ông Hà Mạnh Toàn; ông Mai Văn Tiến và một số người xung quanh nhưng không biết tên.

- Chiều 2-11, thấy mệt mỏi và sốt nên con trai đưa ra bệnh viện Đa khoa Thanh Hà khám và được test nhanh 3 lần dương tính. Bệnh viện lấy mẫu chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm PCR có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hóa thông báo đến toàn thể Nhân dân và đồng thời đề nghị UBND các xã, phường phối hợp thông báo cho những ai đã tiếp xúc với bệnh nhân và những người có liên quan, khẩn trương đến Trạm y tế nơi cư trú để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn: Tô Hà