Phường Đông Hương tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022.

Đăng lúc: 05:29:43 19/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 17/9, Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường Đông Hương chủ trì phối hợp với Viễn thông Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn phường năm 2022

7.jpg
Đồng chí Lê Văn Lục - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022

Tham gia hội nghị tập huấn, có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường; Trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức, thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số của phường; Thành viên Tổ công tác Đề án 06. Thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và triển khai Đề án 06 các tổ dân phố; Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận; Tổ trưởng tổ dân phố…

2.jpg

3.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Nội dung tập huấn gồm: Nhận thức đúng và đủ về chuyển đổi số; các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số; tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, người dân; những tác động tiêu cực của chuyển đổi sốTriển khai mô hình chuyển đổi số các nội dung, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã; vai trò, trách nhiệm của địa phương và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số. Hướng dẫn kỹ năng số, kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cho tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường.

1.jpg

6.jpg

Cán bộ Viễn Thông Thanh Hóa triển khai tập huấn sử dụng một số phần mềm trong chương trình chuyển đổi số

Tại hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức; thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số của phường; Thành viên Tổ công tác Đề án 06. Thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và triển khai Đề án 06 các tổ dân phố; Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận; Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường. Định hướng, xác định lộ trình, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số tại địa phương. Hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cho người dân sử dụng các hệ thống chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến… Đa dạng hóa các hình thức đào tạo trực tiếp và trực tuyến, góp phần nâng cao chất lượng công tác tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức... đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Ban Văn hóa - xã hội phường