PHƯỜNG ĐÔNG HƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN GÓP Ý VÀO DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)

Đăng lúc: 17:24:48 22/02/2023 (GMT+7)

Phường Đông Hương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Mặt khác, tạo sự thống nhất và đồng thuận của Nhân dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai; nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về đất đai.
1.jpg

Đồng chí  Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường
phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sáng ngày 21/02/2023, tại
Hội trường Công sở phường Đông Hương, Thường trực HĐND, UBND phường đã phối hợp tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Chủ tọa Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Văn Lục, Phó Bí thứ Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

4.jpg

Toàn cảnh Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Dự Hội nghị
còn có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và gần 100 đại biểu là các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng tổ dân phố, Ban CTMT phố và đại diện cử tri các Tổ dân phố trên địa bàn phường.
Tại hội nghị các đại biểu cơ bản nhất trí và đánh giá cao sự cần thiết ban hành Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), nhất là những bất cập trong quản lý và sử dụng đất. Nội dung Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cơ bản đã thể chế hóa các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp của Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương; điều chỉnh theo hướng khắc phục các tồn tại, hạn chế của Luật Đất đai 2013, đồng thời các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào bản dự thảo Luật đất đai.

5.jpg

Ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) của Nhân dân trong hội nghị

Các ý kiến đóng góp của các đại biểu được HĐND, UBND phường tổng hợp đầy đủ và gửi tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét.
Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); nâng cao kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp Nhân dân./.

8.jpg

10.jpg