image banner
THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HƯƠNG, THÀNH PHỐ THANH HÓA HÂN HOAN ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI

Sáng 5/9/2024, thầy trò trường Tiểu học Đông Hương hân hoan tổ chức khai giảng năm học 2024 - 2025.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025.

Trong không khí trang nghiêm, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đông Hương đã cùng nghe đọc Thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2024 - 2025.

Anh-tin-bai

Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai giảng năm học mới.

Năm học 2023- 2024, kết quả dạy và học của trường Tiểu học Đông Hương đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trường có 89 học sinh xuất sắc, 69 học sinh Tiêu biểu hoàn thành tốt trong học tập và rèn luyện của các khối lớp 1,2,3,4;  30 học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện và 32 học sinh có thành tích nổi trội ở các môn học khối lớp 5.

Anh-tin-bai

Thầy giáo Đinh Văn Dũng- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Hương, TP.Thanh Hóa đánh trống khai giảng năm học mới 2024 - 2025.

Tiêu biểu, trong năm học 2023-2024, bằng nguồn xã hội hóa, nhà trường đã huy động được trên 157 triệu đồng để mua sắm, sửa chữa bàn ghế; tu sửa nhỏ một số công trình, sơn lại dãy phòng học, bổ sung cơ sở vật chất đáp ứng công tác dạy học. Với tinh thần “chủ động, linh hoạt thích ứng” trong việc tổ chức dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động là mấu chốt của vấn đề đổi mới. Vì vậy, trong quá trình tổ chức dạy học giáo viên nhà trường đã kết hợp linh hoạt, đa dạng các hình thức tổ chức dạy học như: dạy theo nhóm, dạy học cá nhân, thảo luận, trò chơi, quan sát thực tế, trải nghiệm…nhằm giúp các em tự phát hiện, tự tìm kiến thức mới của bài học từ đó kích thích sự tự tin, hoàn hứng và sáng tạo của các em. Xây dựng phương án tổ chức thực hiện giáo dục STEM tiếp cận theo yêu cầu trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương và khả năng đáp ứng của nhà trường với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị tăng sự hứng thú trong học tập các môn học và hoạt động giáo dục.

Anh-tin-bai

Học sinh Trường Tiểu học Đông Hương thực hiện phần Nghi thức tại Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2024 – 2025, trường Tiểu học Đông Hương tiếp tục chủ động, linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học, thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và  cán bộ quản lý; thực hiện xây dựng kế hoạch tham mưu để có đủ giáo viên; Ổn định qui mô trường lớp và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập GDTH và thực hiện GDTH là giáo dục bắt buộc theo quy định của Luật Giáo dục 2019chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường họckhai thác, sử dụng sách giáo khoa, các nguồn học liệuthiết bị dạy học hiệu quả, phù hợp thực tiễn; vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh./.

Hữu Thắng

image advertisementimage advertisement