NGĂN NGỪA, XỬ LÝ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Thời gian vừa qua trên cả nước xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm trong đó có thành phố thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), TP HCM, thành phố Long Khánh (Đồng Nai)…. xảy ra ngộ độc thực phẩm với hàng trăm người phải nhập viện điều trị.

UBND phường Đông Hương đề nghị các cơ sở thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các Bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bữa cỗ đông người thực hiện bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm cần chú ý hướng dẫn biện pháp chế biến, bảo quản đảm bảo an toàn đối với các thực phẩm truyền thống hoặc theo tập quán của địa phương, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm; chỉ sử dụng các sản phẩm thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác rõ ràng, tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn hoặc có mùi vị, màu sắc thay đổi khác thường; không nên tự đóng gói kín các thực phẩm trong điều kiện không đông đá tạo điều kiện cho vi khuẩn hiếm khí phát triển, ví dụ như Clostridium botulinum.

Trường hợp xảy ra mất an toàn thực phẩm: Cơ sở thực phẩm, người dân trên địa bàn phường đến ngay Trạm Y tế phường để được hướng dẫn, cấp cứu, điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc(SĐT liên hệ đ/c Nguyễn Văn Sơn, Số điện thoại: 0943752236 Trưởng Trạm Y tế phường Đông Hương)./.

image advertisementimage advertisement